[giaban]25,000 VNĐ[/giaban]
[tomtat] Bí xanh Vĩnh long
Giá: 25.000 VND/kg
Loại : < 5 kg/1 quả
[/tomtat]
[kythuat]
[/kythuat]
[mota]
Cách dùng:
Ngày uống 2 đến 3 lần, mỗi lần 1viên, nên uống nhiều nước trong ngày.
Không dùng cho trẻ em
Bí đao hay bí xanh có tên khoa học là Benincasa hispida hay Cucrubita hispida,à loài thực vật thuộc họ Bầu bí dạng dây leo, trái ăn được, thường dùng nấu lên như một loại rau. Có 2 loại bí đao : Bí đao phấn: do vỏ quá có phấn sáp trắng, quả to nhưng nhiều ruột. Bí đao đá: vỏ quả dày cứng và nhẵn thín. Quả nhỏ dài nhưng ít ruột.
Thành phần chủ yếu của bí đao là nước, nhiều chất xơ, không chứa lipid. Cứ 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19mg canxi, 12mg phosphor, 0,3mg sắt, nhiều loại vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C, E… và khoáng chất như kali, phosphor, magie…).
Bí đao còn gọi là bí xanh, bí phấn, đông qua, bạch qua, chẩm qua… Đây thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày này rất tốt cho sức khỏe, nó có tác dụng thanh nhiệt làm mát ruột, giúp da đẹp dáng thon.
Ngoài ra, bí đao còn được xem là một trong những loại thuốc có tác dụng chữa được nhiều bệnh như hen suyễn, ho gà, ngộ độc, ung thưhọng, ung nhọt…Theo y học cổ truyền, bí đao vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải nhiệt và làm tan đờm, làm mát ruột và hết khát, lợi tiểu, làm hết phù, giải độc và giảm béo. Thường được dùng để chữa các chứng bệnh lý hô hấp có ho và khạc đờm do nhiệt, bệnh đái đường, phù do bệnh thận, bệnh gan, phù khi mang thai…
[hinhanh]