[giaban]80,000 VNĐ[/giaban]
[tomtat] Cam sảnh loại 1
Giá: 80.000 VND/ kg
Loại :>300g/1 quả
Lô: đóng gói theo nhu cầu
[/tomtat]
[kythuat]
[mota]
Cam sành là một giống cây ăn quả thuộc chi Cam chanh phân bố rộng khắp Việt Nam từ Tuyên Quang , Hà Giang ,Yên Bái tới Vĩnh Long , Tiền Giang ,Cần Thơ nhưng nhìn chung cam sành thích hợp với vùng đất phù sa cổ màu mỡ,khí hậu mát ẩm.
2.Đặc điểm:
-Cam sành có đặc tính sinh trưởng trung bình, khuynh hướng vươn cao. Cây cho trái sớm sau 2 năm trồng (cây ghép).
-Thời vụ hoạch cam sành tập trung vào tháng 8 – 12 v.
-Đặc điểm: trái có dạng hình cầu hơi dẹp, trọng lượng trung bình 235,9g , vỏ cam sành màu xanh đến xanh vàng khi chín, sần và dầy 3-5mm, tép màu vàng cam đậm, nhiều nước, vị ngọt chua - độ Brix: 8 -10%, mùi rất thơm và khá nhiều hạt (8-16 hạt/trái).
-Thời vụ hoạch cam sành tập trung vào tháng 8 – 12 v.
-Đặc điểm: trái có dạng hình cầu hơi dẹp, trọng lượng trung bình 235,9g , vỏ cam sành màu xanh đến xanh vàng khi chín, sần và dầy 3-5mm, tép màu vàng cam đậm, nhiều nước, vị ngọt chua - độ Brix: 8 -10%, mùi rất thơm và khá nhiều hạt (8-16 hạt/trái).
3.Công dụng:
-Cam sành giàu vitamin C, vitamin A, canxi, chất xơ… rất bổ dưỡng cho cơ thể phụ nữ mang thai. Vitamin B9 (axit folic) có trong cam sành vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với bà bầu hoặc những người đang cố gắng thụ thai. Cam sành giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh, tăng sức đề kháng và giúp sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh. Ngoài ra chất limonoid trong nước cam giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và có tác dụng giải độc, lợi tiểu. Phụ nữ mang thai thường ăn cam sành, hoặc các loại trái có họ hàng với cam như quýt, bưởi,… có tỉ lệ nhiễm các bệnh ung thư (phổi và dạ dày) khá thấp.
[/mota][hinhanh]